เข้าชมหน้าเวอร์ชั่นใหม่ >>>>คลิก<<<<
ระบบสมาชิก
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
หน้าแรก ชีรีย์เกาหลี ดูทีวีย้อนหลัง แฟนไทยตลาด
ผู้หญิง
ฟังเพลง
เล่นเกมล์ ท่องเที่ยว
อัตราโฆษณา | ติดต่อเรา  
ศาลให้ประกัน 3 แกนนำแดงขอนแก่น
เข้าชมแล้ว 756 ครั้ง | กลับหน้าแรก ตอนนี้คุนกำลังอยู่ หมวด คลิกดูหมวด
Pic_197136

ศาล ให้ประกันตัว 3 แกนนำแดงขอนแก่น ผู้ต้องหาคดีเผาศาลากลางจังหวัด และสถานีโทรทัศน์เอ็นบีที ส่วนอีกรายให้คุมขังต่อ...

เมื่อ เวลา 18.00 น. วันที่ 26 ส.ค.2554 ที่หน้าเรือนจำกลางขอนแก่น ได้มีกลุ่มคนเสื้อแดงหลายร้อยคน ได้มาปักหลักเพื่อรอฟังคำพิพากษาพิจาณาการยื่นขอประกันตัวแกนนำกลุ่มคนเสื้อ แดงทั้ง 4 คนที่ถูกคุมขังอยู่ภายในเรือนจำกลางขอนแก่น หลังกลุ่ม ส.ส.พรรคเพื่อไทย และ แกนนำคนเสื้อแดงได้เข้ายื่นขอประกันตัวเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา นำโดย นายธนิก มาสีพิทักษ์ นางมุกดา พงษ์สมบัติ นางเยาวนิตย์ เพียงเกษ และ รศ.นพ.เชิดชัย ตันติศิรินทร์ ซึ่งวันนี้ศาลได้นัดนายประกันและทนายเพื่อลงนามในเอกสารการยื่นขอประกันตัว เพิ่มเติมชุดใหม่ ซึ่งศาลให้ประกันตัวเพียง 3 คนคือ นายจิรัฐตระกูล สุมมะหา , นายอดิศัย วิบูลย์เสข ,และนายอุดม คำมูล

โดยนายธนิก มาสีพิทักษ์ ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ศาลจังหวัดขอนแกน ได้มีการเรียกตรวจสอบทรัพย์สินและเอกสารชุดใหม่ทั้งหมด ตามที่ได้มีคำสั่งเปลี่ยนหลักทรัพย์ พร้อมทั้งนายประกัน ซึ่งเป็น ส.ส.มาจัดทำเอกสาร จนกระทั่งมีมติท้ายสุดก่อนคำพิพากษาในการยื่นขอประกันตัวแกนนำคนเสื้อแดง ทั้ง 4 คนที่ถูกคุมขังในคดีวางเพลิงเผาศาลากลางจังหวัดขอนแก่นและสถานีโทรทัศน์เอ็น บีทีขอนแก่น

โดยศาลจังหวัดขอนแก่น ได้ให้นายประกันและทีมทนาย ใช้ตำแหน่ง ส.ส. 4 คน ประกอบด้วย นายธนิก มาสีพิทักษ์ นางเยาวนิตย์ เพียงเกษ รศ.นพ.เชิดชัย ตันติศิรินทร์ ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทยและนางมุกดา พงษ์สมบัติ ส.ส.ขอนแกน เขต 4 พรรคเพื่อไทย รวมทั้งหลักทรัพย์ในการประกันตัวคนละ 5 แสนบาทรวม 2 ล้านบาท

จน ในที่สุดศาลจังหวัดขอนแก่น จึงมีคำพิพากษาให้ประกันตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 คน แต่ด้วยนายสุทัศน์ ยังคงมีคดีความในโทษของการฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉินและบุกรุกสถานที่ราชการ จึงยังคงให้คุมขังต่อไปจนพ้นโทษ ซึ่งจะครบกำหนดในช่วงปลายเดือนกันยายนนี้

ขณะที่ นายจิรัฐตระกูล สุมมะหา แกนนำคนเสื้อแดง ที่ถูกปล่อยตัว กล่าวว่า ดีใจที่ศาลท่านเมตตาและเชื่อมั่นมาตลอดว่าจะมีวันนี้ เพราะที่ผ่านมาเป็นการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยมาโดยตลอด ไม่ได้มีการกระทำผิดตามที่ถูกกล่าวหา ดีใจมากที่ได้กลับบ้านเพื่อมาอยู่ร่วมกับครอบครัว และยังคงยืนยันว่าจะเดินหน้าสู้เพื่อประชาธิปไตย และดำเนินการทุกอย่างตามกรอบของกฎหมาย

เว็บแฟนไทย เป็นเว็บวาไรตี้ ที่รวบรวม บทความและบันเทิง ซึ่งได้มาจากแหล่งที่มาต่างๆ เราจึงขอบพระคุณข้อมูลต่างๆ ที่มาจากทุกสำนักข่าว ทุกๆเว็บ และบทความ หัวข้อ ศาลให้ประกัน 3 แกนนำแดงขอนแก่น ขอบคุณ สิ่งดีๆจาก ไทยรัฐ
แสดงความเห็นหน่อยนะคะ
เปิดชมล่าสุด !
เมนูแฟนไทยละคร
ข่าว บันเทิง วาไรตี้
ข่าวเด่นวันนี้ เล่นเกมส์ ดูดวง
ข่าวบันเทิง ฟังเพลง ท่องเที่ยว
ข่าวกีฬา ดูหนัง ผู้หญิง
ข่าวต่างประเทศ ดูทีวี เซ็กส์ความรัก
  ฟังวิทยุ สัตว์เลี้ยง
บริการ ดูซีรีย์เกาหลี บทกลอน
แฟนไทยตลาด ดูทีวีย้อนหลัง ตกปลา
หางาน รูปภาพ  
เว็บบอร์ด รูปภาพ SEXY GIRL  
  วีดีโอคลิป  
WWW.FANTHAI.COM
ติดต่อเรา • ร่วมงานกับเรา • ข้อกำหนด • นโยบายความเป็นส่วนตัว • ลงโฆษณา ติดต่อโฆษณา : 02-5783907-8 จันทร์-ศุกร์ 9.00น. - 18.00น. Copyright © 2012 FanThai.com All rights reserved.