เข้าชมหน้าเวอร์ชั่นใหม่ >>>>คลิก<<<<
ระบบสมาชิก
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
หน้าแรก ชีรีย์เกาหลี ดูทีวีย้อนหลัง แฟนไทยตลาด
ผู้หญิง
ฟังเพลง
เล่นเกมล์ ท่องเที่ยว
อัตราโฆษณา | ติดต่อเรา  
'โรงสี' บี้เพิ่มราคาจำนำ
เข้าชมแล้ว 867 ครั้ง | กลับหน้าแรก ตอนนี้คุนกำลังอยู่ หมวด คลิกดูหมวด
Pic_197160

อุปนายกสมาคมโรงสีข้าวไทย ระบุ 27 ส.ค.นี้ จะประชุมใหญ่กรณีเพิ่มราคาจำนำข้าวแบบยุ้งฉาง ก่อนเสนอ "กิตติรัตน์ ณ ระนอง" พิจารณาสัปดาห์หน้า...

 

นายวิชัย ศรีนวกุล อุปนายกสมาคมโรงสีข้าวไทย ประธานกลุ่มโรงสีข้าวหอมมะลิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เปิดเผยว่า สมาคมฯจะประชุมครั้งใหญ่ในวันที่ 27 ส.ค.นี้ เพื่อรวบรวมความเห็นโรงสีทุกกลุ่ม ก่อนที่จะเสนอให้นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ พิจารณาสัปดาห์หน้า โดยกลุ่มโรงสีข้าวหอมมะลิ 92 โรง ในพื้นที่ 19 จังหวัดภาคอีสาน และ 3 จังหวัดภาคเหนือ ต้องการให้เพิ่มราคาจำนำข้าวแบบยุ้งฉางอีกตันละ 1,000 บาท เป็นตันละ 21,000 บาท เพื่อสร้างแรงจูงใจการจำนำยุ้งฉางของเกษตรกร พร้อมกันนี้ ยังขอให้รัฐบาลกำหนดราคารับจำนำข้าวเปลือกเหนียวที่ตันละ 18,000 บาท และเสนอให้เร่งแปรสภาพข้าวที่รับจำนำภายใน 7 วัน เพื่อป้องกันข้าวเสื่อมสภาพ โดยโรงสียินดีจะปรับเพิ่มวงเงินประกันจาก 30% เป็น 50% ของมูลค่าข้าวที่รับจำนำ

ด้านนายบรรจง ตั้งจิตรวัฒนกุล อุปนายกสมาคมโรงสีข้าวไทย และประธานกลุ่มโรงสีภาคกลาง กล่าวว่า ขณะนี้รัฐบาลยังไม่ได้มีความชัดเจนเรื่องการระบายสต๊อกข้าวรัฐบาล จนส่งผลให้ราคาข้าวเปลือกในตลาดลดลงเฉลี่ยตันละ 700-800 บาท หรือหากคิดเป็นข้าวสารจะลดลงตันละ 1,000 บาท อย่างไรก็ตาม ทางกลุ่มต้องการให้รัฐบาลกำหนดราคารับจำนำข้าวเปลือกหอมปทุมธานีที่ตันละ 16,000 บาท และขอให้ราคารับจำนำข้าวเปลือกเจ้าสำหรับสีเป็นข้าวขาว 100% สูงกว่าข้าวขาว 5% ตันละ 700-800 บาท รวมทั้งแก้ไขปัญหาผู้ส่งออกชำระเงินซื้อข้าวล่าช้า

เว็บแฟนไทย เป็นเว็บวาไรตี้ ที่รวบรวม บทความและบันเทิง ซึ่งได้มาจากแหล่งที่มาต่างๆ เราจึงขอบพระคุณข้อมูลต่างๆ ที่มาจากทุกสำนักข่าว ทุกๆเว็บ และบทความ หัวข้อ 'โรงสี' บี้เพิ่มราคาจำนำ ขอบคุณ สิ่งดีๆจาก ไทยรัฐ
แสดงความเห็นหน่อยนะคะ
เปิดชมล่าสุด !
เมนูแฟนไทยละคร
ข่าว บันเทิง วาไรตี้
ข่าวเด่นวันนี้ เล่นเกมส์ ดูดวง
ข่าวบันเทิง ฟังเพลง ท่องเที่ยว
ข่าวกีฬา ดูหนัง ผู้หญิง
ข่าวต่างประเทศ ดูทีวี เซ็กส์ความรัก
  ฟังวิทยุ สัตว์เลี้ยง
บริการ ดูซีรีย์เกาหลี บทกลอน
แฟนไทยตลาด ดูทีวีย้อนหลัง ตกปลา
หางาน รูปภาพ  
เว็บบอร์ด รูปภาพ SEXY GIRL  
  วีดีโอคลิป  
WWW.FANTHAI.COM
ติดต่อเรา • ร่วมงานกับเรา • ข้อกำหนด • นโยบายความเป็นส่วนตัว • ลงโฆษณา ติดต่อโฆษณา : 02-5783907-8 จันทร์-ศุกร์ 9.00น. - 18.00น. Copyright © 2012 FanThai.com All rights reserved.