เข้าชมหน้าเวอร์ชั่นใหม่ >>>>คลิก<<<<
ระบบสมาชิก
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
หน้าแรก ชีรีย์เกาหลี ดูทีวีย้อนหลัง แฟนไทยตลาด
ผู้หญิง
ฟังเพลง
เล่นเกมล์ ท่องเที่ยว
อัตราโฆษณา | ติดต่อเรา  
บอลเจออินโด วันนี้-ชี้ชะตา
เข้าชมแล้ว 1717 ครั้ง | กลับหน้าแรก ตอนนี้คุนกำลังอยู่ หมวด คลิกดูหมวด
ไทยซิวอีก3ทอง ค้ำถ่อกับว่ายน้ำชนเจ้าภาพ-นัก เตะทีมชาติไทยชุดสู้ซีเกมส์ ครั้งที่ 26 ฝึกซ้อมที่บริเวณใกล้กับโรงแรมที่พักในกรุงจาการ์ตา เมื่อวันที่ 12 พ.ย. เพื่อเตรียมความพร้อมในการลงเตะนัดชี้ชะตากับเจ้าภาพ อินโดนิเซีย ในวันอาทิตย์ที่ 13 พ.ย.

ลุ้น ระทึกศึกบอลซีเกมส์นัดชี้ชะตา ทีมชาติไทยดวลแข้ง 'อิเหนา' วันนี้! 'บังยี' ประกาศอัดฉีดจ่ายลูกละ 1 ล้านบาทหากโค่นเจ้าภาพได้ 'บิ๊กกาเซ็ม' ลั่นไทยไม่มีทางเลือกต้องชนะเท่านั้นถึงมีลุ้นเข้ารอบ ยอมรับกดดันแต่ยังเชื่อหากเล่นได้ตามแท็กติกชนะแน่ 'โค้ชเหม่ง' ปรับทัพใช้ระบบ 4-4-2 เตรียมส่ง 'ธีราทร บุญมาทัน' ที่บินตรงจากซาอุฯ ลงสนาม เผยสถิติไทยเหนือกว่า เตะ 90 นาทีไม่เคยแพ้ ด้านทัพนักกีฬาไทยตั้งเป้าเก็บทองเพิ่มอีก 11 เหรียญ

'กาเซ็ม'ลั่นไทยต้องชนะอินโดฯ

เมื่อ วันที่ 12 พ.ย. ทีมข่าวกีฬา "ข่าวสด" รายงานความเคลื่อนไหวของนักเตะทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 26 ซึ่งจะลงเตะรอบแรก นัดที่ 3 พบเจ้าภาพอินโดนีเซีย เวลา 19.00 น. วันที่ 13 พ.ย. ที่สนามเกโลรา บังการ์โน ช่อง 9 โมเดิร์นไนน์ถ่ายทอดสด ว่า ช่วงเช้านักเตะทั้งหมดลงมายืดเส้นยืดสายภายในบริเวณโรงแรมสุลต่าน ซึ่งเป็นที่พัก ก่อนจะลงเล่นน้ำที่สระว่ายน้ำ เพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ภายใต้การควบคุมของรุด ไมเนอร์ นักกายภาพ บำบัดชาวเยอรมัน จากนั้นช่วงบ่ายไปฝึกซ้อมที่สนามซ้อมภายในเกโลรา บังการ์โน เน้นการวางตัวผู้เล่นและแท็กติกที่จะเล่นกับอินโดนีเซีย

หลังการฝึก ซ้อม "บิ๊กกาเซ็ม"เกษม จริยวัฒน์วงษ์ ผจก.ทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ตน ยังยืนยันเช่นเดิมว่าทีมเราไม่มีทางเลือก นอกจากต้องชนะเท่านั้น จึงจะมีลุ้นเข้ารอบรองชนะเลิศ แต่ยอมรับว่าการเจอกับเจ้าภาพเป็นงานที่หนัก ตนรู้สึกกดดันเช่นเดียวกับนักเตะเหมือนกัน เกมนี้ต้องเล่นกันท่ามกลางแฟนบอลอิเหนากว่า 5 หมื่นคน อย่างไรก็ตาม พยายามปลุกขวัญให้นักเตะสู้ ซึ่งหลังจากชนะกัมพูชามาได้ 4-0 สภาพจิตใจของนักเตะดีขึ้นกว่านัดแรกที่แพ้มาเลเซีย 1-2

"เกมนี้คิด ว่าหากนักเตะไทยไปเล่นตามเกมของอินโดนีเซียจะตกที่นั่งลำบากแน่นอน ต้องเล่นกันด้วยสติและปัญญา ซึ่งถือว่ามีความสำคัญมากในสนาม แต่ยอมรับว่าน่า เป็นห่วง หากอินโดนีเซียมาเล่นแบบเน้น เกมรับ จะทำให้เราเล่นกันลำบาก เจ้าภาพสามารถเล่นแบบมีทางให้เลือก จะชนะหรือเสมอก็ได้เนื่องจากชนะมา 2 เกมแล้ว ส่วนเรื่องผู้ตัดสินคงไม่น่าห่วงเพราะนายกสมาคมฟุตบอลไทยเป็นประธานผู้ ตัดสินของเอเอฟซีอยู่ นัดนี้ หากทีมไทยเล่นได้ตามเกมของตัวเองจะเอาชนะได้

'โค้ชเหม่ง'ปรับทัพ-ส่ง'ธีราทร'ลง

นาย เกษมกล่าวต่อว่า สำหรับกรณี "เจ้าอุ้ม"ธีราทร บุญมาทัน โดนใบแดงในเกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกกับซาอุดีอาระเบียนั้น ได้รับการยืนยันจากนายกสมาคมฟุตบอลไทยแล้วว่าไม่ส่งผลถึงซีเกมส์ หากสภาพร่างกายพร้อมจะส่งเขาลงเล่นทันที โดยเจ้าตัวจะเดินทางมาสมทบกับทีมช่วงเที่ยงของวันที่ 13 พ.ย. หากมองในแง่ดี การที่เราลงเตะในเวลา 19.00 น. จะทำให้ธีราทรมีเวลาพักพอสมควรหากต้องลงทำหน้าที่จริง

"โค้ช เหม่ง"ประพล พงษ์พานิช โค้ชฟุตบอลทีมชาติไทย กล่าวว่า ต้องปรับแท็กติกแน่นอน นัดนี้ต้องระวังเป็นพิเศษช่วง 10-15 นาทีแรก หากผ่านช่วงเวลานี้ไปได้ถือว่าเท่ากันหมด หลังจากนั้นทีมไทยจะเปิดเกมสู้ เชื่อว่าศักยภาพของนักเตะไทยน่าจะสู้ได้ โดยจะเล่นระบบ 4-4-2 แต่ตัวผู้เล่นต้องขอเช็กให้ละเอียดก่อน รวมถึงต้องเช็ก ด้วยว่าธีราทรเล่นไหวหรือเปล่า แต่ที่แน่ๆ จะปรับเปลี่ยนตำแหน่งการเล่นของนักเตะหลายราย

ทั้งนี้ 11 ผู้เล่นคนแรกของทีมชาติไทยที่คาดว่าจะลงสนาม ประกอบด้วย ผู้รักษาประตู อุกฤษณ์ วงศ์มีมา คู่เซ็นเตอร์ฮาล์ฟ สุจริต จันทกล กับคมกริช คำโสกเชือก แบ๊กขวา ซีเกต หมาดปูเต๊ะ แบ๊กซ้าย ธีราทร บุญมาทัน กองกลาง สารัช อยู่เย็น และปกเกล้า อนันต์ เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ อิสรพงษ์ ลิละคร คู่กองหน้า รณชัย รังสิโย (กัปตันทีม) ยืนคู่กับณธฤษภ์ ธรรมรสโสภณ

'บังยี'เพิ่มอัดฉีดลูกละ1ล้าน

ด้าน "บังยี"นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ซึ่งเดินทางมายังอินโดนีเซียเพื่อให้กำลังใจนักเตะ ประกาศกร้าวแข้งไทยไม่มีทางเลือกต้องชนะเจ้าภาพสถานเดียวจึงมีลุ้นเข้ารอบ พร้อมทั้งยืนยันเพิ่มเงินอัดฉีดเกมนี้จากเดิมลูกละ 5 แสนบาท เป็นลูกละ 1,000,000 บาทอีกด้วย

สำหรับสถิติระหว่างไทยกับอินโดนีเซียที่เคยพบ กันมาในซีเกมส์ ทั้งหมด 15 ครั้ง ทีมชาติไทยไม่เคยแพ้ "อิเหนา" ในเวลา 90 นาทีแม้แต่เกมเดียว โดยนักเตะ "ช้างศึก" ทีมชาติไทยเอาชนะได้ถึง 9 ครั้งเป็นการชนะในช่วงต่อเวลา 1 ครั้ง และยิงจุดโทษ 1 ครั้ง เสมอกัน 6 ครั้ง แต่ทีมไทยเคยแพ้ดวลจุดโทษ 2 ครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หากคู่แรก ทีมมาเล เซีย ชนะ กัมพูชา จะบีบให้ไทยต้องชนะอินโดนีเซียเท่านั้น ถึงจะอยู่ในเส้นทางของการลุ้นเข้ารอบ แต่หากเสมอกันนัดสุดท้ายพบสิงคโปร์ ต้องชนะด้วยสกอร์ที่สูง พร้อมทั้งลุ้นให้มาเลเซียชนะอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นเรื่องยากมาก เพราะทั้งสองทีมเตะกันแค่เสมอจะกอดคอกันเข้ารอบ นอกจากนั้น ทั้งมาเลเซีย กับ อินโดนีเซีย ยังเตะหลังทีมไทยฟาดแข้งกับสิงคโปร์อีกด้วย

'ว่ายน้ำ-กรีฑา'กวาด 3 ทอง

ส่วน การแข่งขันว่ายน้ำ ซีเกมส์ ประจำวันที่ 12 พ.ย. ทีมว่ายน้ำไทยกวาดมาได้ 2 เหรียญทอง จากณัฐพงษ์ เกษอินทร์ คว้าเหรียญทองกบ 200 เมตรชาย เวลา 02.12.99 วินาที ประเภทฟรีสไตล์ 200 เมตรหญิง "น้องอุ้ม"ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง คว้าเหรียญทองที่สองให้ทีมว่ายน้ำไทย ทำเวลา 2:01:49 วินาที

การ แข่งขันกรีฑา ที่ศูนย์กีฬาจากาบาริ่ง ชิง 11 เหรียญทอง ทัพลมกรดไทยได้ 1 เหรียญทอง จาก "โค้ช" กรีฑา สินธวาชีวะ ประเภทกระโดดค้ำชาย สถิติ 5.10 เมตร เป็นแชมป์สมัยที่ 2 จากการเล่นซีเกมส์ 2 ครั้ง ส่วนสมพงษ์ โสมบ้านกรวย ได้เหรียญเงิน สถิติ 5 เมตร

อย่างไรก็ตาม รายการไฮไลต์อย่างวิ่งแข่ง 100 เมตรชายและหญิง ลมกรดไทยอกหักถ้วนหน้า โดย 100 เมตรหญิง นงนุช แสนราช และยูนานี่ เซราฟี่ อเนลริส นักวิ่งเจ้าภาพ วิ่งเข้าเส้นชัยพร้อมกันทำเวลา 11.69 วินาที แต่เจ้าภาพขึ้นสถิติของยูนานี่ให้เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 คว้าเหรียญทองทันที ทำให้นงนุชถึงกับหมดแรงเพราะเจ้าตัวมั่นใจว่าตนเองเข้าเส้นชัยก่อน ก่อนที่ "แฝดใหญ่" พล.ต.ต.สุรพงษ์ อริยะมงคล หัวหน้าผู้ฝึกสอนจะเข้าไปดูการตัดสินด้วยภาพถ่าย ปรากฏว่า สาวอิเหนาเฉือนนงนุชที่จุด ทศนิยมเพียงแค่ 0.006 วินาที

13 พ.ย.-ลุ้นชิงอีก 61 ทอง

สำหรับ โปรแกรมการแข่งขันซีเกมส์ประจำวันที่ 13 พ.ย.2554 มีชิงชัย 61 เหรียญทอง จากกรีฑา 12 เหรียญทอง คิวสปอร์ต 2 เหรียญทอง เรือแคนู 7 เหรียญทอง จักรยาน 2 เหรียญทอง กระโดดน้ำ 2 เหรียญทอง ฟันดาบ 2 เหรียญทอง ยิมนาสติก 1 เหรียญทอง คาราเต้โด 8 เหรียญทอง ปันจักสีลัต 6 เหรียญทอง เปตอง 2 เหรียญทอง โรลเลอร์ สปอร์ต 4 เหรียญทอง ยิงปืน 3 เหรียญทอง ว่ายน้ำ 6 เหรียญทอง และเทควันโด 4 เหรียญทอง

นักกีฬาไทยตั้งความหวังไว้ 11 เหรียญทอง จากกรีฑา 4 เหรียญทอง ประเภทกระโดดสูงหญิง วนิดา บุญวรรณ์ กับหนึ่งฤทัย ไชยเพชร, วิ่งข้ามรั้ว 110 เมตรชาย จำรัส ฤทธิเดช, ข้ามรั้ว 100 เมตรหญิง วัลลภา พันธ์สูงเนิน และวิ่ง 400 เมตรหญิง ตรีวดี ยงพันธ์

เท ควันโด ลุ้น 4 เหรียญทอง จากรุ่น 68 ก.ก.ชาย กองพล คุ้มครอง, รุ่น 80 ก.ก.ชาย ณัฐภัทร ตันตรามาตย์, รุ่น 57 ก.ก.หญิง วรวงษ์ พงษ์พานิช และรุ่น 67 ก.ก.หญิง ธัญนันท์ เปรมแหวว

คิวสปอร์ต ตั้งเป้า 1 เหรียญทองจากบิลเลียดเดี่ยวของ "รมย์ สุรินทร์" ประพฤติ ชัยธนสกุล หรือ "วัช หาดใหญ่" ธวัช สุจริตธุรการ, เรือแคนู หวัง 1 เหรียญทอง จาก คยัก 200 เมตรชายคู่ และคาราเต้โด ขอ 1 เหรียญทองจากรุ่น 55 ก.ก.หญิง "ปุ้ย"ญานิศา ต่อรัตนวัฒนา โดยช่องโมเดิร์นไนน์ ถ่ายทอดสดเริ่มเวลา 13.00-18.30 น. ขณะที่เอ็นบีที 11 ถ่ายทอดสด 3 ช่วง 10.00-12.00, 13.00-15.00 และ 17.00-18.30 น.

ส่วนฟุตบอลทีมชาติไทย ลงเตะนัดที่ 3 พบกับเจ้าภาพ อินโดนีเซีย เริ่มเวลา 19.00 น. เป็นต้นไป ช่องโมเดิร์นไนน์ถ่าย ทอดสด

'บังยี'กระตุ้นแข้งไทยสู้เพื่อชาติ

ด้าน นักเตะทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ยังมีโปรแกรมนัดสุดท้าย วันที่ 17 พ.ย.นี้พบกับสิงคโปร์ สถานการณ์ไม่ว่าจะยังมีลุ้นเข้ารอบหรือไม่ แต่ "บังยี"นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ สั่งนักเตะสู้เต็มที่เพื่อชาติในนัดสุดท้ายกับสิงคโปร์ ไม่ว่าโอกาสเข้ารอบจะมีมากน้อยแค่ไหน

นายวรวีร์กล่าวว่า ซีเกมส์ทุกวันนี้หลายชาติต้องการล้มทีมชาติไทย จึงพยายามสู้อย่างเต็มที่ และหานักเตะฝีเท้าดีๆ มาแข่งขัน ทำให้ซีเกมส์เป็นอะไรที่ยากของทีมชาติไทย นัดสุดท้ายไทยพบกับสิงคโปร์ ตนจะอยู่เชียร์นักเตะแน่นอนและจะอยู่จนถึงวันสุดท้ายของทัวร์นาเมนต์ด้วย ซึ่งหวังว่านักเตะจะได้เข้าชิงชนะเลิศ แต่ไม่ว่าผลการแข่งขันที่ผ่านมาจะออกมาอย่างไร อยากให้นักเตะสู้เต็มที่เพื่อประเทศไทย

"บิ๊กกาเซ็ม"นายเกษม จริยวัฒน์วงศ์ ผู้จัดการทีม เปิดเผยว่า การทำฟุตบอลทีมชาติไทยกับธุรกิจส่วนตัวที่มีผลประโยชน์ไม่น้อยนั้นถือว่า ต่างกันมาก สำหรับธุรกิจส่วนตัว ต่อให้เสียหายแค่ไหนก็ไม่เท่ากับการแบกความหวังของคนไทยทั้งชาติ แน่นอนว่าทำ ซีเกมส์มา 3 ครั้งไม่มีครั้งไหนที่ง่ายและนอนหลับได้เลย

ส่วน "เจ้าแชมป์"ภานุพงษ์ พิจิตรธรรม นายทวารทีมชาติไทย ซึ่งยังไม่ได้รับโอกาสลงสนามผิดกับเพื่อนร่วมทีมคนอื่นๆ ที่ได้ลงสัมผัสซีเกมส์แล้วทุกคน กล่าวว่า ตนไม่ซีเรียสและไม่คาดหวังจะได้ลงสนาม เพราะหากทีมเป็นแชมป์ถือว่าทุกคนประสบความสำเร็จร่วมกัน
เว็บแฟนไทย เป็นเว็บวาไรตี้ ที่รวบรวม บทความและบันเทิง ซึ่งได้มาจากแหล่งที่มาต่างๆ เราจึงขอบพระคุณข้อมูลต่างๆ ที่มาจากทุกสำนักข่าว ทุกๆเว็บ และบทความ หัวข้อ บอลเจออินโด วันนี้-ชี้ชะตา ขอบคุณ สิ่งดีๆจาก ข่าวสด
แสดงความเห็นหน่อยนะคะ
เปิดชมล่าสุด !
เมนูแฟนไทยละคร
ข่าว บันเทิง วาไรตี้
ข่าวเด่นวันนี้ เล่นเกมส์ ดูดวง
ข่าวบันเทิง ฟังเพลง ท่องเที่ยว
ข่าวกีฬา ดูหนัง ผู้หญิง
ข่าวต่างประเทศ ดูทีวี เซ็กส์ความรัก
  ฟังวิทยุ สัตว์เลี้ยง
บริการ ดูซีรีย์เกาหลี บทกลอน
แฟนไทยตลาด ดูทีวีย้อนหลัง ตกปลา
หางาน รูปภาพ  
เว็บบอร์ด รูปภาพ SEXY GIRL  
  วีดีโอคลิป  
WWW.FANTHAI.COM
ติดต่อเรา • ร่วมงานกับเรา • ข้อกำหนด • นโยบายความเป็นส่วนตัว • ลงโฆษณา ติดต่อโฆษณา : 02-5783907-8 จันทร์-ศุกร์ 9.00น. - 18.00น. Copyright © 2012 FanThai.com All rights reserved.