เข้าชมหน้าเวอร์ชั่นใหม่ >>>>คลิก<<<<
ระบบสมาชิก
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
หน้าแรก ชีรีย์เกาหลี ดูทีวีย้อนหลัง แฟนไทยตลาด
ผู้หญิง
ฟังเพลง
เล่นเกมล์ ท่องเที่ยว
อัตราโฆษณา | ติดต่อเรา  
เจอแล้ว-มือฉีก1.3ล. ที่แท้เสี่ย! ร้านทอง-บ้านบึง
เข้าชมแล้ว 424 ครั้ง | กลับหน้าแรก ตอนนี้คุนกำลังอยู่ หมวด trtdrlbw คลิกดูหมวด trtdrlbw
เหตุน้อยใจพ่อ รักพี่ชายมากกว่า ตร.ไม่ตั้งข้อหา ยันซ่อมธนบัตร กลับมาใช้ได้อีกฉีกแบงก์ - นายวรพงศ์ โรจน์สัตตรัตน์ หรือเสี่ยหยู เจ้าของร้านทองรุ่งเจริญ อ.บ้านบึง จ.ชล บุรี (ซ้ายสุด) นำนาย วรพันธ์ ลูกชาย เข้าสารภาพตำรวจว่าลูก ชายเป็นคนตัด-ฉีกแบงก์กว่าล้านบาททิ้งถังขยะ ตามข่าว

พบ แล้วมือฉีกเงิน1.3 ล้านทิ้งขยะที่แท้เป็นฝีมือเสี่ยเจ้าของร้านทองในบ้านบึง ทำ ประชดพ่อที่เอาเงินไปช่วยร้านทองพี่ชายอีกแห่งในพัทยา เลยน้อยใจพ่อที่รักพี่มากกว่า จึงแอบเอาเงินที่เก็บสะสมจากการขายทองมาฉีกประชด พ่อพาตัวเข้าพบผบช.ภ.2 เปิดแถลงข่าวทันที ตร.ชี้ไม่เข้าข่ายความผิด เพราะไม่มีเจตนาหมิ่นฯ อีกทั้งเป็นเงินของตัวเอง จึงไม่ตั้งข้อหาใคร ส่วนเงินที่ฉีกหากนำมาต่อติดกันจะสามารถนำกลับมาใช้ได้ตามเดิม

จาก กรณีเจ้าของร้านจำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้า ในอ.บ้านบึง จ.ชลบุรี พบธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท ถูกฉีกเป็นชิ้นๆ ในถังขยะหน้าร้าน ก่อนแจ้งตำรวจ และตรวจนับได้ประมาณ 1,300,000 บาท ซึ่งต่อมาพล.ต.ท.ปัญญา มาเม่น ผบช.ภาค 2 สั่งให้เร่งสืบสวนถึงที่มาของเงิน โดยพบว่าสายรัดเป็นของธนาคารกสิกรไทย แต่ไม่ระบุสาขา พร้อมทั้งเก็บดีเอ็นเอบนธนบัตรไว้เป็นหลักฐาน และจากการตั้งข้อสังเกตของเจ้าหน้าที่ พบว่าพฤติกรรมฉีกแบงก์ ไม่น่าเป็นฝีมือของแก๊งค้ายาเสพติด ที่ต้องการทำลายหลักฐาน เพราะมีวิธีอื่นอีกมากมาย คาดว่าน่าจะเป็นการกระทำเชิงประชดของคนมีฐานะ ที่อาจมีปัญหากันเรื่องเงินๆ ทองๆ กับบุคคลในครอบครัว หรือไม่ก็เป็นคนที่มีความผิดปกติทางจิต โดยตำรวจให้เจ้าของเงินรีบแสดงตัว ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เริ่มเมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 6 ก.พ. ที่ห้องประชุมภ.จว.ชลบุรี พล.ต.ท.ปัญญา มาเม่น ผบช.ภ.2 พล.ต.ต. จำนงค์ รัตนกุล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่สืบสวน ฝ่ายรักษาความปลอดภัย ธนาคารแห่งประเทศไทย นำตัวนายวรพงศ์ หรือ หยู โรจน์สัตตรัตน์ อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 191/12 หมู่ 1 ต.คลองกิ่ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เจ้าของร้านทองห้างทองรุ่งเจริญ ซึ่งเป็นร้านทองใหญ่ที่ในตลาดหัวกุญแจ และนายวรพันธ์ หรือเบิร์ด โรจน์สัตตรัตน์ อายุ 30 ปี ลูกชายนายวรพงศ์ แถลงข่าวกับสื่อมวลชน กรณีรับเป็นเจ้าของธนบัตรที่ถูกฉีกเหล่านี้

โดยพล.ต.ท.ปัญญากล่าว ว่า ช่วงเช้าวันนี้นายวรพงศ์ นำตัวนายวรพันธ์ ลูกชายเข้าพบพล.ต.ต.จำนงค์ พร้อมทั้งแจ้งว่าธนบัตรที่ถูกฉีกทิ้งในถังขยะตามที่เป็นข่าวเป็นเงินของตน เอง โดยธนบัตรที่ถูกฉีกนั้น มีนายวรพันธ์ลูกชายเป็นคนใช้กรรไกรตัด นอกจากนี้ ยังมีธนบัตรบางส่วนถูกไฟเผาด้วย เมื่อนายวรพันธ์ตัดเงินและเผาเงินเสร็จ ได้นำธนบัตรใส่ถุงไปทิ้งในถังขยะ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 30 เมตร สาเหตุมาจากเรื่องน้อยใจผู้เป็นพ่อ ที่เอาเงินไปช่วยเหลือร้านทองของลูกชายอีกคน ซึ่งเปิดร้านทองที่พัทยา นายวรพันธ์จึงเก็บเงินจากการขายทองบางส่วนครั้งละ 20,000-30,000 บาท ที่สะสมเป็นเวลานานกว่า 2 ปี และเกรงว่าพ่อจะตรวจพบเอามาทำลายทิ้งเพื่อเป็นการประชด

"การทำลาย ธนบัตรครั้งนี้ พบว่าผู้กระทำไม่มีเจตนาลบหลู่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว แต่เกิดจากความน้อยใจ จึงไม่ครบองค์ประกอบความผิด ตำรวจจึงไม่ได้ตั้งข้อหาใคร และไม่เข้าข่ายคดีลักทรัพย์ด้วย เนื่องจากเป็นเงินที่นายวรพันธ์ มีส่วนครอบครองและใช้จ่ายได้อยู่แล้ว ประกอบกับพ่อของนายวรพันธ์ก็ไม่ได้ติดใจเอาความแต่อย่างใด ดังนั้น จึงไม่มีความผิด" พล.ต.ท.ปัญญากล่าว

ด้านนายวรพงศ์กล่าวว่า สาเหตุเรื่องนี้มาจากการที่ตนพยายามนำเงินไปช่วยลูกอีกคน ที่เปิดร้านทองแห่งใหม่ในพัทยา จึงทำให้นายวรพันธ์ลูกชายคนเล็กน้อยใจ ต่อว่าต่อขานว่าพ่อนำเงินไปช่วยร้านทองพี่ชายหมด จนไม่มีเงินเหลือติดบ้าน ซึ่งตนไม่คิดว่าลูกชายจะคิดมากถึงขนาดนี้ และมาระยะหลังลูกชายชอบเก็บตัวเงียบผิดปกติ จนเกิดเหตุนำเงินจำนวนดังกล่าวไปทำลาย ซึ่งธนบัตรที่ถูกทำลาย ตนตรวจสอบดูแล้วไม่มีปัญหาอะไร สามารถนำมาต่อกันได้ เนื่องจากตนเคยทำงานธนาคารมาก่อน และไม่ได้ติดใจการกระทำของลูกชาย นับเป็นสิ่งดีด้วยซ้ำที่ลูกน้อยใจแล้วไม่ไปทำร้ายตัวเอง และเงินที่ลูกชายทำลายนั้น ลูกชายก็มีสิทธิ์ เพราะเป็นผู้ดูแลอยู่แล้วด้วย อาจจะคิดน้อยใจมากไปเท่านั้นเอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับเงินจำนวนดังกล่าว หากนำมาต่อกันได้ครบ 100 เปอร์เซ็นต์ ก็จะสามารถนำกลับมาใช้ได้อีกและครบตามจำนวน แต่หากต่อได้ครึ่งหนึ่ง ก็จะได้ครึ่งหนึ่ง หรือ 500 บาท โดยจะลดไปตามสัดส่วนที่เสียหาย ทั้งนี้ เพื่อให้ทุกอย่างโปร่งใส พล.ต.ต. จำนงค์ รัตนกุล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี จึงสั่งการให้กองพิสูจน์หลักฐาน ดำเนินการตรวจสอบเกี่ยวกับลายนิ้วมือแฝง ดีเอ็นเอ รวมสารเสพติด เพื่อประกอบสำนวนต่อไป ทั้งนี้ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาตามมาภายหลัง
เว็บแฟนไทย เป็นเว็บวาไรตี้ ที่รวบรวม บทความและบันเทิง ซึ่งได้มาจากแหล่งที่มาต่างๆ เราจึงขอบพระคุณข้อมูลต่างๆ ที่มาจากทุกสำนักข่าว ทุกๆเว็บ และบทความ หัวข้อ เจอแล้ว-มือฉีก1.3ล. ที่แท้เสี่ย! ร้านทอง-บ้านบึง ขอบคุณ สิ่งดีๆจาก ข่าวสด
แสดงความเห็นหน่อยนะคะ
เปิดชมล่าสุด !
เมนูแฟนไทยละคร
ข่าว บันเทิง วาไรตี้
ข่าวเด่นวันนี้ เล่นเกมส์ ดูดวง
ข่าวบันเทิง ฟังเพลง ท่องเที่ยว
ข่าวกีฬา ดูหนัง ผู้หญิง
ข่าวต่างประเทศ ดูทีวี เซ็กส์ความรัก
  ฟังวิทยุ สัตว์เลี้ยง
บริการ ดูซีรีย์เกาหลี บทกลอน
แฟนไทยตลาด ดูทีวีย้อนหลัง ตกปลา
หางาน รูปภาพ  
เว็บบอร์ด รูปภาพ SEXY GIRL  
  วีดีโอคลิป  
WWW.FANTHAI.COM
ติดต่อเรา • ร่วมงานกับเรา • ข้อกำหนด • นโยบายความเป็นส่วนตัว • ลงโฆษณา ติดต่อโฆษณา : 02-5783907-8 จันทร์-ศุกร์ 9.00น. - 18.00น. Copyright © 2012 FanThai.com All rights reserved.