เข้าชมหน้าเวอร์ชั่นใหม่ >>>>คลิก<<<<
ระบบสมาชิก
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
หน้าแรก ชีรีย์เกาหลี ดูทีวีย้อนหลัง แฟนไทยตลาด
ผู้หญิง
ฟังเพลง
เล่นเกมล์ ท่องเที่ยว
อัตราโฆษณา | ติดต่อเรา  
ฮือฮาพระพูทธรูปปูนเชียงแสน "ยิ้ม" หลังใส่ดวงเนตร
เข้าชมแล้ว 687 ครั้ง | กลับหน้าแรก ตอนนี้คุนกำลังอยู่ หมวด คลิกดูหมวด

เมื่อ 22 ก.พ. ผู้สื่อข่าว "ข่าวสด" รับแจ้งจากคณะสงฆ์ วัดป่าดอนมูล  หมู่ 1 ต.ทรายมูล อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ว่า ผู้ใหญ่บ้านและนายอำเภอสันกำแพง นำนิลสีดำ จำนวน 2 อัน มาใส่ให้กับพระพุทธรูปปูนโบราณ พระพุทธรูปสมัยเชียงแสน ที่ชำรุดดวงเนตรของพระพุทธรูปไม่มี และเมื่อนำดวงเนตร ซึ่งเป็นพลอยสีดำ มาใส่ปรากฏว่าพระพักตร์ของพระพุทธรูปดังกล่าว ที่เศร้าหมองกลับดูสดใส เหมือนกับยิ้มทั้งพระพักตร์ สร้างความฮือฮาทั่วทั้งตำบลทรายมูล จึงเดินทางไปตรวจสอบที่วัดป่าดอนมูล หรือวัดดอนมูล พบกับพระครูสุนทรธรรมวิจิตร เจ้าอาวาสวัดดอนมูล

 
พระครูสุนทรธรรมวิจิตร เปิดเผยว่า ที่วัดดอนมูลมีการบูรณะวิหารหลังเก่า และรื้อพระพุทธรูปในวิหารหลังเก่าออก ซี่งเดิมมีออยู่ 5 องค์ สมัยเชียงแสน อายุ 200 ปี การรื้อพระพุทธรูปปูนองค์เดิมออก 2 องค์ คงค้างไว้ 3 องค์ และนำพระพุทธรูปปูน 2 องค์ ออกมาไว้ด้านนอกวิหารปรากฏว่า ชำรุดอย่างหนักไป 1 องค์ อาตมาจึงอัญเชิญมาประดิษฐานไว้ที่ศาลาชั่วคราว ในเขตป่าปฏิบัติธรรมวัดที่ใช้ชื่อเรียกว่า "วัดป่าดอนมูล" หน้าตักกว้าง 32 นิ้ว ดวงเนตรกะเทาะออกจนเห็นแต่ปูนขาว ดูเศร้าหมอง

 
ต่อมา ผู้ใหญ่บ้านและนายโชคดี อมรวิวัฒน์ นายอำเภอสันกำแพงได้ไปขอพลอยสีดำ จากพระอธิการสุรพล วิวัฒนธโน เจ้าอาวาสวัดป่าแดงบ้านสันขวาง อ.สันกำแพงเชียงใหม่ สีดำ 2 เม็ด นำมาทดลองใส่ปรากฏว่าพอดี แต่จะเอาออกเพื่อใส่ในวันทำพิธี กลับเอาออกไม่ได้ พลอยนิลฝังแน่นอย่างถาวรเลย ใบหน้าจากดูเศร้าหมองไม่มีชีวิตชีวา ปรากฏว่าดูสดใส เหมือนกับพระพักตร์ยิ้มขึ้นมาทันใด สร้างความฮือฮาให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก อาตมาจึงทำพิธีเบิกเนตรพระพุทธรูปดังกล่าว ทุกคนมาเห็นก็รู้สึกเป็นสิริมงคลอย่างยิ่ง

เว็บแฟนไทย เป็นเว็บวาไรตี้ ที่รวบรวม บทความและบันเทิง ซึ่งได้มาจากแหล่งที่มาต่างๆ เราจึงขอบพระคุณข้อมูลต่างๆ ที่มาจากทุกสำนักข่าว ทุกๆเว็บ และบทความ หัวข้อ ฮือฮาพระพูทธรูปปูนเชียงแสน "ยิ้ม" หลังใส่ดวงเนตร ขอบคุณ สิ่งดีๆจาก ข่าวสด
แสดงความเห็นหน่อยนะคะ
เปิดชมล่าสุด !
เมนูแฟนไทยละคร
ข่าว บันเทิง วาไรตี้
ข่าวเด่นวันนี้ เล่นเกมส์ ดูดวง
ข่าวบันเทิง ฟังเพลง ท่องเที่ยว
ข่าวกีฬา ดูหนัง ผู้หญิง
ข่าวต่างประเทศ ดูทีวี เซ็กส์ความรัก
  ฟังวิทยุ สัตว์เลี้ยง
บริการ ดูซีรีย์เกาหลี บทกลอน
แฟนไทยตลาด ดูทีวีย้อนหลัง ตกปลา
หางาน รูปภาพ  
เว็บบอร์ด รูปภาพ SEXY GIRL  
  วีดีโอคลิป  
WWW.FANTHAI.COM
ติดต่อเรา • ร่วมงานกับเรา • ข้อกำหนด • นโยบายความเป็นส่วนตัว • ลงโฆษณา ติดต่อโฆษณา : 02-5783907-8 จันทร์-ศุกร์ 9.00น. - 18.00น. Copyright © 2012 FanThai.com All rights reserved.