ฝันมีครอบครัวอบอุ่น "กุ๊บกิ๊บ-โอ้"รักฉลุย
เข้าชมแล้ว 6980 ครั้ง | กลับหน้าแรก ตอนนี้คุนกำลังอยู่ หมวด คลิกดูหมวด
สุวัฒน์ ฉัตรสง่า - เรื่อง2 ปีที่ผ่านมาเรียกว่าเป็นปีทองของดาราสาว "กุ๊บกิ๊บ"สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานที่มีเข้ามาไม่ขาดสาย รวมถึงเรื่องความรักที่คบหากันด้วยดีกับหนุ่มหล่อ "มาริโอ้ เมาเร่อ"

วันนี้จังหวะดีเข้ากองละคร "ปัญญาชนก้นครัว" ของผู้จัดมือใหม่ "แอน ทองประสม" ที่เธอร่วมแสดง 

เลยถือโอกาสกะเทาะหัวใจของดาราสาว

-ความรักกับ "มาริโอ้" เป็นอย่างไรบ้าง?

กุ๊บกิ๊บ - "ณ วันนี้ลงตัว พอเราเข้าใจกัน รู้ใจตัวเอง และเริ่มโต ก็เป็นอะไรที่สบายขึ้น วันนี้ความรักของกิ๊บสบายๆ เน้นไปที่งาน หาประสบการณ์ชีวิตไปก่อน ถ้าว่างก็เจอกัน ไม่จำเป็นต้องอยู่ด้วยกันทุกลมหายใจ(หัวเราะ) เพราะเราเป็นเพื่อนกันมานาน ชีวิตเราทั้งคู่เดินมาพร้อมกัน"

-รู้จักตอน 7 ขวบ เป็นแฟนจริงตอนไหน?

กุ๊บกิ๊บ - "ที่เพื่อนๆ เชียร์ให้คบกันตอนเราอายุ 16 ปี เป็นแบบปั๊ปปี้เลิฟ ไม่ใช้คำว่าแฟนจริงจัง ตอนนั้นขำๆ แบบเด็กๆ โทร.คุยกัน เป็นแนวนั้นมากกว่า เราไม่ได้อยู่ ร.ร.เดียวกัน คือหลานกิ๊บลูกพี่สาวอายุเท่ากิ๊บ เขาเรียนที่เดียวกับโอ้ เป็นเพื่อนกัน กิ๊บเป็นเด็กแก่แดดต้องไปดูแลหลาน ไปไหนไปด้วย ก็เริ่มรู้จักกันตอนนั้น ชีวิตวนเวียนอยู่ด้วยกัน เจอกันด้วยความบังเอิญเสมอ ความสัมพันธ์เริ่มจากเพื่อนแล้วขมวดเป็นคนพิเศษ และเขาก็ไม่เคยมองใคร"

"ตอนนั้นกิ๊บกับโอ้คบกันในแนวเพื่อน พูดมึง กู จนตอนหลังที่เราเลิกกันไปและกลับมาคบกันอีกครั้ง เราก็คิดว่าต้องปรับกันหน่อย ถ้าจะคบกันเป็นแฟนต้องหวานกันนิดนึง ก็เลยพูดเพราะขึ้น"

-9 ปีที่เป็นแฟนกัน เป็นอย่างไรบ้าง?

กุ๊บกิ๊บ - "โอเคนะ กิ๊บว่าคู่เราสเปเชี่ยลกว่าคู่อื่น เพราะด้วยความที่เป็นเพื่อนกันมาก่อน ทำให้ได้รู้จักกันอย่างจริงๆ รู้จักทั้งหมดของเขา ไม่ว่าจะด้านดีหรือแย่ พอถึงวันนี้รู้สึกว่าดีจังที่มีคนคนหนึ่งโตมาพร้อมกับเรา พูดอะไรก็เรื่องเดียวกัน โอ้เหมือนคนในครอบครัวเดียวกับเรา เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว เกือบครึ่งชีวิตของเรามีเขามาโดยตลอด"

-ด้วยความที่ "โอ้" เป็นหนุ่มฮอต มีหึงบ้างไหม?

กุ๊บกิ๊บ - "ไม่เคยหึงดีใจมากที่คนชอบเขาเยอะๆ มีคนกรี๊ด และตามเขา เพราะนั่นคือความภูมิใจนะ คนชื่นชอบคือเรื่องที่ดี ไม่ใช่เรื่องที่น่าห่วง เราเป็นเพื่อนกัน รู้จักหมดทุกอย่าง เพราะฉะนั้นไม่จำเป็นต้องหึงหวงอะไรทั้งสิ้น กิ๊บว่าคนเป็นดาราแล้วเป็นแฟนกันเวลามีคนมายุ่งกับแฟนเรา ผู้ชายต้องจัดการตัวเอง เราไม่มีสิทธิ์เข้าไปยุ่งวุ่นวาย ถ้าตัวเขาจะไป ใครก็ห้ามไม่อยู่ ตัวเราต้องรู้ดีว่าอันไหนเหมาะสมไม่เหมาะสมค่ะ"

"กิ๊บชอบที่มีคนมากรี๊ดกร๊าดเขาเยอะ จะบอกให้เขากอดเลย เต็มที่เลย(หัวเราะ) เพราะเรารู้สึกว่าเรามีวันนี้ได้เพราะคนกลุ่มนี้ เราได้เงินมาจากประชาชน ต้องอยู่กับประชาชนให้ได้ คือหึงไม่ได้"

-ที่บ้านว่าอย่างไรบ้าง เข้ากันได้หรือเปล่า?

กุ๊บกิ๊บ - "เราเข้ากันได้ตั้งนานแล้ว ทางบ้านโอ้เห็นกิ๊บมาตั้งแต่เด็ก เขารู้จักเรา แม่กิ๊บรู้จักแม่โอ้ ที่บ้านรู้จักกัน กิ๊บรักแม่โอ้เหมือนแม่ตัวเอง แม่กิ๊บก็รักโอ้เหมือนลูก ถ้าวันหนึ่งเราจบกัน เราก็ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน เราจะยังมองกันเหมือนครอบครัว"

-วันนี้มองถึงอนาคตการแต่งงานหรือยัง?

กุ๊บกิ๊บ - "ไม่มองค่ะ คนเราอย่าไปคาดหวังอนาคต ใช้ชีวิตทุกวันให้มีความสุข วันหนึ่งถ้าใช่มันจะรู้ได้ด้วยตัวเอง ความคาดหวังคือการกดดัน ทำวันนี้ให้ดี ถ้าวันนี้เราดี พรุ่งนี้เราก็ต้องดี"

-ใจจริงอยากแต่งงานตอนอายุเท่าไหร่?

กุ๊บกิ๊บ - "อายุ 27 ไม่เกิน 28 ปีค่ะ กิ๊บไม่อยากแต่งงานตอนแก่ ความฝันสูงสุดคืออยากมีครอบครัวที่อบอุ่น มีชีวิตที่เรียบง่าย"

"ทุกวันนี้คนเราใช้ชีวิตกับครอบครัวน้อยเกินไป เราใช้ชีวิตกับคนอื่นมากกว่าคนในบ้าน สุดท้ายพอวันหนึ่งสูญเสียไปก็ทำให้เสียใจ เงินทองไม่จำเป็นต้องมีเยอะ ชื่อเสียงพอวันหนึ่งเราแก่ก็หมดไป สิ่งที่อยู่กับเราคือครอบครัวต่างหาก"

-ดูเหมือนจะโหยหาความเป็นครอบครัว?

กุ๊บกิ๊บ - "ไม่ได้โหยหาขนาดนั้น แต่คนเรามีเป้าหมายในชีวิตไม่เหมือนกัน กิ๊บรู้ว่าความสุขที่สุดในชีวิตกิ๊บคืออะไร คือครอบครัวที่อบอุ่น คือการมีคนรักอยู่ใกล้ๆ คนรักในที่นี้ไม่ได้หมายถึงแฟนอย่างเดียว หมายถึงครอบครัวใหญ่ที่อบอุ่น พ่อแม่ พี่น้อง คนที่มุ่งเอาแต่งานจนลืมครอบครัว สุดท้ายวันหนึ่งก็ไม่เหลืออะไร มันไม่คุ้ม"

-แต่งตอน 27-28 ปี ถ้า "โอ้" ยังดังและแรงอยู่ล่ะ?

กุ๊บกิ๊บ - "ดังแล้วแต่งไม่ได้เหรอ(หัวเราะ) ทำไมต้องเอาความดัง ชื่อเสียง เงินทอง ไว้ก่อน ยอมเสียความสุขที่แท้จริงของชีวิตทำไม แต่กิ๊บยังไม่เคยมานั่งคุยกับโอ้เรื่องแบบนี้ ถ้าถึงเวลาคงรู้เอง ผู้หญิงต้องมีอยู่แล้วความรู้สึกที่อยากแต่งงาน คนเราสามารถใช้ชีวิตได้ทั้งสองด้าน เวลาผ่านไป มีเงินเป็นร้อยเป็นล้านก็ไม่สามารถซื้อช่วงเวลากลับมาได้"

-มองอนาคตต่อไปอย่างไร?

กุ๊บกิ๊บ - "ไม่คาดหวังอะไร ทุกอย่างมีมามีไป เงินทอง ชื่อเสียง เป็นสิ่งไม่ยั่งยืน ใช้ชีวิตให้มีความสุข เก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้มากที่สุดให้เป็นความทรงจำดีๆ ถ้าจะอยู่วงการนี้ไปอีกนานก็เป็นเรื่องดี หรือวันหนึ่งเบื่อ ไปค้นหาชีวิตทำอย่างอื่นก็ได้ คนเราเลือกมีความสุขได้หลายอย่าง บางคนอาจอยู่บ้านเฉยๆ ปลูกผัก ชีวิตพอเพียง ทุกวันนี้ที่พวกกิ๊บทำอยู่คือโอกาสดีๆ ที่เข้ามาเท่านั้นเอง แต่มันไม่ได้เปลี่ยนแปลงชีวิตเราเลยค่ะ"

เพราะยังไง "กุ๊บกิ๊บ" ก็คือ "กุ๊บกิ๊บ" วันยังค่ำอยู่วงการด้วยความจริงใจ

โด่งดังมาด้วยผลงานละคร "เงารักลวงใจ" ในบทร้าย สำหรับนางร้ายสาว "กุ๊บกิ๊บ"สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย 

โดยเจ้าตัวกล่าวถึงการได้เล่นร้ายในละครเรื่องแรกว่า "ตกใจค่ะ เพราะเราคิดว่าเราเล่นไม่ได้ ไม่เคยผ่านงานแสดง แต่พี่จ๋า(ยศสินี) บอกว่าพี่เชื่อว่ากิ๊บทำได้ ก็เลยลองดู ตอนแรกขอเขาเป็นนางเอก เพราะไม่คิดว่าจะเล่นเป็นนางร้ายได้เพราะชีวิตกิ๊บไม่ได้เป็นนางร้าย มันห่างไกลตัวเรา แต่พอได้ทำการบ้านเยอะๆ และได้รับคำแนะนำทั้งพี่หนุ่ม-กฤษณ์, พี่จ๋า อาจิ๋ม-มยุรฉัตร รวมถึงหม่อมน้อย(ม.ล.พันธุ์เทวนพ) ก็ช่วยให้ผ่านไปได้"

ผลตอบรับละครเรื่องแรก งานนี้ต้องบอกว่า กุ๊บกิ๊บเจอคนเกลียดแบบจริงจัง 

"ไปซื้อของไม่มีคนขายให้ แม่อินมากบอกว่าฉันไม่เคยเลี้ยงลูกให้เป็นแบบนี้ บางคนจะขอตบ ซึ่งเรื่องนี้โชคดีมากที่คนชอบและตอบรับ ทำให้มีงานหลายเรื่องตามมา อย่าง ดวงใจอัคนี, สะใภ้ไม่ไร้ศักดินา, นายสุดซ่า ข้าสุดแสบ, ลิขิตเสน่หา, แม่ยายที่รัก, มณีแดนสรวง, ธรณีนี่นี้ใครครอง และปัญญาชนก้นครัว 9 เรื่องในเวลา 2 ปีถือว่าเยอะ เราโชคดีที่ผู้ใหญ่ให้โอกาส"

แรกเข้าวงการเจอคนสบประมาทว่าหน้าตาไม่สวย ขี้เหร่ แต่ก็ไม่ได้ทำให้ดาวร้ายสาวรู้สึกนอยด์ ด้วยเธอเป็นคนคิดบวก 

ดาราสาวกล่าวอีกว่า "2 ปีที่อยู่วงการบันเทิงทำให้รู้จักประเภทของคนมากขึ้น ต้องอยู่ด้วยความระมัดระวัง คนดีมีเยอะ แต่คนไม่ดีก็มีเหมือนกัน การดำรงชีวิตให้อยู่ในวงการบันเทิงให้ได้ คือกิ๊บใช้ความจริงใจ ใช้ความเป็นกิ๊บ"

"กิ๊บเหมือนดอกกุหลาบที่สวยงาม แต่มีหนามไว้ป้องกันตัวเอง กิ๊บจะไม่เอาไปทำร้ายใคร นอกจากเขามาทำร้ายกิ๊บก่อนค่ะ"

อย่างนี้เขาเรียก สวยประหาร ฉายแววแต่เด็ก

"กิ๊บมีพี่น้อง 6 คน กิ๊บเป็นน้องคนที่ 6 คุณแม่กิ๊บเป็นแม่บ้าน ส่วนคุณพ่อเป็นตำรวจ เราเป็นลูกสาวคนเล็ก พ่อแม่ก็ตามใจ" สาว "กุ๊บกิ๊บ-สุมณทิพย์" แง้มเรื่องครอบครัว 

และเล่าต่อว่า "กิ๊บเหมือนลูกหลง พี่สาวคนโตอายุ 40 กว่า สามารถเป็นแม่เราได้เลย เพราะลูกคนโตของเขาอายุเท่ากับกิ๊บ"

สำหรับชีวิตวัยเด็ก ดาราสาวเผยว่า "คุณพ่อเลิกกับคุณแม่ตั้งแต่เราเด็กๆ คุณแม่กิ๊บแต่งงานสองรอบ รอบที่สองก็มีกิ๊บ รอบแรกเป็นพี่ทั้ง 5 คน ครอบครัวเราไม่สมบูรณ์แต่อบอุ่น เพราะเรามีพี่ๆ และแม่ก็ทำหน้าที่เป็นทั้งแม่และพ่อ ไม่มีปมด้อยเลย"

"ตอนเด็กกิ๊บจะเอาแต่ใจมาก แม่ออกไปทำงาน เราอยู่กับพี่เลี้ยง ก็จะอาละวาด พี่เลี้ยงจะอยู่กับเราไม่ทนสักคน กิ๊บเป็นเด็กแก่นซน ขี่จักรยาน ยิงนก ตกปลา เป็นหัวโจกทั้งเพื่อนผู้หญิงและผู้ชาย"

ส่วนเรื่องเรียนเธอว่า "กิ๊บย้ายโรงเรียนบ่อยมาก 10 โรงเรียนได้ เพราะบ้านกิ๊บไม่ค่อยอยู่กับที่ รวมถึงกิ๊บก็ซ่าและขี้เบื่อ"

"กุ๊บกิ๊บ" มีแววนักแสดงตั้งแต่เด็ก กล้าแสดงออก "กิ๊บเป็นเด็กกิจกรรม เป็นเชียร์ลีดเดอร์ ดรัมเมเยอร์ นักกีฬา เรื่องเรียนเรียนดี แต่หัวกบฏ(หัวเราะ) แหกคอก ชอบคุยและเล่นในห้องเรียน"

แววนักแสดงเริ่มฉายตอนอายุ 14-15 ปี โดยเธอกล่าวว่า "ตอนนั้นไปเดินสยามกับเพื่อนๆ โอ้และด้วยมีหลายโมเดลลิ่งชวน งานชิ้นแรกเอ็มวีสิงห์เหนือเสือใต้ เพลงกู๊ด เล่นกับดิว-อริสราและโอ้ ได้ค่าตัว 1,500 บาท จากนั้นก็ถ่ายนิตยสาร โฆษณาเล็กๆ น้อยๆ มาเรื่อยๆ จนมีคนชวนทำเพลงเป็นวงชื่อ เบบี้บูตี้ แต่ยังไม่ทันวาง เวลาซ้อมไม่ตรงกันเลยแยกกัน ประจวบกับตอนนั้น พี่เอ-ศุภชัย ชวนไปเล่นละครช่อง 3 เลยตัดสินใจหยุดเรื่องเพลงค่ะ"

ตั้งแต่นั้นมา ชื่อ "กุ๊บกิ๊บ" ก็ขึ้นทำเนียบนางร้ายของวงการชื่อเล่น : กุ๊บกิ๊บ

ชื่อนามสกุล : สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย

วัน/เดือน/ปีเกิด : 16 ก.ย.2531

บิดา/มารดา : มณฑล เหลืองอุทัย/ชนาภา ชินชวนิช

พี่น้อง : 6 คน พี่สาว 3 คน พี่ชาย 2 คน เป็นน้องคนสุดท้อง

การศึกษา : อนุบาลร.ร.พระหฤทัยฯ ดอนเมือง, ป.3-ป.5 ร.ร.เซนต์ฟรังซีสซาเวียร์คอนแวนต์ เมืองทองธานี, ป.5-ป.6 ร.ร.เทพอัปสร แถวมีนบุรี, ม.1 ร.ร.เซนต์ปอล หนองคาย, ม.2 ร.ร.เซนต์โยเซฟ บางนา, ม.3 ร.ร.อัสสัมชัญวิทยา อุบลราชธานี, ม.4-ม.6 ร.ร.อัสสัมชัญพาณิชย์(เอซีซี), ปัจจุบันเรียนอยู่คณะนิติศาสตร์ หลักสูตรพิเศษ ม.รามคำแหง ปี 4 
เว็บแฟนไทย เป็นเว็บวาไรตี้ ที่รวบรวม บทความและบันเทิง ซึ่งได้มาจากแหล่งที่มาต่างๆ เราจึงขอบพระคุณข้อมูลต่างๆ ที่มาจากทุกสำนักข่าว ทุกๆเว็บ และบทความ หัวข้อ ฝันมีครอบครัวอบอุ่น "กุ๊บกิ๊บ-โอ้"รักฉลุย ขอบคุณ สิ่งดีๆจาก ข่าวสด
แสดงความเห็นหน่อยนะคะ