เข้าชมหน้าเวอร์ชั่นใหม่ >>>>คลิก<<<<
ระบบสมาชิก
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
หน้าแรก ชีรีย์เกาหลี ดูทีวีย้อนหลัง แฟนไทยตลาด
ผู้หญิง
ฟังเพลง
เล่นเกมล์ ท่องเที่ยว
อัตราโฆษณา | ติดต่อเรา  
ตัดถนน10สายกลางกรุง
เข้าชมแล้ว 1346 ครั้ง | กลับหน้าแรก ตอนนี้คุนกำลังอยู่ หมวด คลิกดูหมวด

ตัดถนน10สายกลางกรุง

ชาวบ้านกว่า 500 หลัง โดยเวนคืน ล่ารายชื่อค้าน โวยไม่ช่วยแก้ปัญหาจราจร-กระทบชีวิตชุมชน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 29 ก.ย. 53 ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนย่านสวนมะลิ-ถนนบำรุงเมือง ที่จะได้รับผลกระทบจากโครงการก่อสร้างและขยายซอยเชื่อมและทะลุซอยตันให้ เชื่อมกับถนนใหญ่ รวม 10 สาย ภายในพื้นที่ระหว่างถนนด้านตะวันออก-ตะวันตก จากถนนจักรพรรดิพงษ์ ถึงซอยโรงเลี้ยงเด็กและในแนวเหนือ-ใต้ จากคลองมหานาค ถึงถนนบำรุงเมือง โดยขยายซอยเดิมในพื้นที่มีขนาด 2 ช่องจราจรไป-กลับ และบางซอยเป็นถนนขนาด 1 ช่อง ปรับให้มีความกว้างของซอยมากขึ้น ตั้งแต่ขนาด 6-20 เมตร ซึ่งจะต้องมีการเวนคืนบ้านเรือน ตึกแถวของประชาชนรวมประมาณ 500 หลัง โดยในเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา มีเจ้าหน้าที่นำประกาศมาติดในชุมชนและได้เชิญไปประชุมที่สำนักงานเขตป้อม ปราบฯ โดยแจ้งเหตุผลว่าเพื่อเป็นการเสริมสร้างโครงข่ายถนนโดยรอบที่มีการจราจรคับ คั่ง และเพื่อความสะดวกในการเข้าพื้นที่ของรถดับเพลิง ซึ่งชาวบ้านในพื้นที่ได้รวมตัวคัดค้านกว่า 500 คนและเตรียมรวบรวมรายชื่อเพื่อเสนอเขตฯและผู้ที่เกี่ยวข้องให้ยุติโครงการ ดังกล่าวโดยจะยื่นรายชื่อภายในเดือน ต.ค. นี้
    
นางสาวนันทวดี เตชะธรรมนุกูล ประชาชนในพื้นที่ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ประชาชนไม่เคยรับรู้ข้อมูลมาก่อน มีเพียงข่าวออกหนังสือพิมพ์ครั้งเดียว และหลังจากนั้นก็มีการติดประกาศพร้อมแจกจ่ายเอกสารในชุมชนในช่วงเดือนที่ ผ่านมาทั้ง ๆ ที่การเวนคืนที่ชาวบ้านได้รับผลกระทบจะต้องมีการจัดประชาพิจารณ์ และเหตุผลเรื่องการดับเพลิงนั้นปัจจุบันรถเก็บขยะยังเข้ามาในชุมชนได้ ถ้าเป็นรถดับเพลิงก็เข้ามาได้เช่นกัน ส่วนเรื่องระบายการจราจรก็ฟังไม่ขึ้นเพราะในซอยไม่มีปัญหาการจรติดขัด มีเพียงถนนภายนอก ซึ่งแนวถนนที่ตัดใหม่มีเส้นที่จะเชื่อมไปออกถนนใหญ่หัว-ท้ายเพียงสายเดียว คือ สายที่เชื่อมจากถนนบำรุงเมืองข้ามคลองมหานาคไปลงถนนดำรงรักษ์ แต่ถนนดำรงษ์รักษ์ปัจจุบันก็มีเพียง 2 ช่องจราจรเดินรถแบบวันเวย์ที่มีการจราจรติดขัดอยู่แล้ว ส่วนซอยอื่น ๆ ที่ขยายไม่มีเชื่อมกับถนนใหญ่และบางส่วนสุดซอยที่คลองฯ ซึ่งไม่ทำให้เกิดการระบายการจราจร มีแต่จะทำให้รถเข้ามาติดในพื้นที่ ด้านนายเอกชัย ล้ำเหลือ อายุ 37 ปี กล่าวว่า ตนอยู่ที่นี่ตั้งแต่เกิดชาวชุมชนที่อยู่ในบริเวณนี้มีกว่า 11,000 คน จะได้รับผลกระทบทุกคนไม่เฉพาะคนที่ถูกเวนคืนเท่านั้น เพราะถนนที่ใหญ่ขึ้นรถเข้ามาวิ่งแออัดอยู่ในนี้เพิ่มขึ้น ก็จะทำให้มีปัญหาต่าง ๆ ตามมาทั้งมลพิษและความปลอดภัย เด็ก ๆ ที่เคยวิ่งเล่นในชุมชนก็จะเสี่ยงกับอันตรายมากขึ้น ด้านนางสุภาภรณ์ ประชามิต อายุ 66 ปี กล่าวว่า บ้านของตนที่เป็นตึกแถวอยู่ในแนวที่จะต้องเวนคืน ทำให้แม่ที่อายุ 86 ปีกังวลมากจนต้องเข้าโรงพยาบาลแล้ว ตนอยู่ที่นี่มาตั้งแต่เกิดถ้าจะถูกเวนคืนก็ไม่รู้จะไปอยู่ที่ไหน.

 

เว็บแฟนไทย เป็นเว็บวาไรตี้ ที่รวบรวม บทความและบันเทิง ซึ่งได้มาจากแหล่งที่มาต่างๆ เราจึงขอบพระคุณข้อมูลต่างๆ ที่มาจากทุกสำนักข่าว ทุกๆเว็บ และบทความ หัวข้อ ตัดถนน10สายกลางกรุง ขอบคุณ สิ่งดีๆจาก เดลินิวส์
แสดงความเห็นหน่อยนะคะ
เปิดชมล่าสุด !
เมนูแฟนไทยละคร
ข่าว บันเทิง วาไรตี้
ข่าวเด่นวันนี้ เล่นเกมส์ ดูดวง
ข่าวบันเทิง ฟังเพลง ท่องเที่ยว
ข่าวกีฬา ดูหนัง ผู้หญิง
ข่าวต่างประเทศ ดูทีวี เซ็กส์ความรัก
  ฟังวิทยุ สัตว์เลี้ยง
บริการ ดูซีรีย์เกาหลี บทกลอน
แฟนไทยตลาด ดูทีวีย้อนหลัง ตกปลา
หางาน รูปภาพ  
เว็บบอร์ด รูปภาพ SEXY GIRL  
  วีดีโอคลิป  
WWW.FANTHAI.COM
ติดต่อเรา • ร่วมงานกับเรา • ข้อกำหนด • นโยบายความเป็นส่วนตัว • ลงโฆษณา ติดต่อโฆษณา : 02-5783907-8 จันทร์-ศุกร์ 9.00น. - 18.00น. Copyright © 2012 FanThai.com All rights reserved.