ไอซ์คว้านักล่าฝัน 'โซ่'ได้รองอันดับ1
เข้าชมแล้ว 5156 ครั้ง | กลับหน้าแรก ตอนนี้คุนกำลังอยู่ หมวด คลิกดูหมวด

วี 8 สาว “ไอซ์” ชนะใจได้รับเสียงโหวตท่วมท้นชนะเลิศ ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเซีย 9 คว้ารางวัลคอนโดหรูย่านสุขุมวิท มูลค่า 6 ล้านบาท หลังจากอยู่ในบ้านร่วมกับนักล่าฝันคนอื่น ๆ นาน 12 สัปดาห์ ส่วนอันดับ 2 วี 1 “โซ่” ได้รางวัลรถเก๋งโตโยต้า พรีอุส มูลค่าเกือบ 1.4 ล้านบาท ขณะที่ วี 5 ไบร์ท  ได้รับรถยนต์โตโยต้า โคโรล่า อัลติส และเงินรวมมูลค่า 949,000 บาท ส่วนอันดับ 4 วี 7 เนสท์  และ วี 4 แคท ได้อันดับ 5

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 15 ก.ย. ที่ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี มีคอนเสิร์ตสัปดาห์ที่ 12 ของรายการเรียลิตี้ชื่อดัง “ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย 9 ให้ไกลเกินฝัน” โดยเป็นรอบสุดท้ายเพื่อหาผู้ชนะเลิศ สุดยอดนักล่าฝัน ของ ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ประจำซีซั่นที่ 9 และคว้าเงินรางวัลรวมมูลค่า 6,350,000 บาท ไปครอง โดยครั้งนี้มีนักล่าฝันผ่านเข้ารอบสุดท้าย 5 คน ได้แก่ วี 1 โซ่-วงศพัทธ์ ตั้งนิยม, วี 4 แคท-ภัทร์พิชชา เทวัญอุทัยวงศ์, วี 5 ไบร์ท-วิชเวช เอื้ออำพน, วี 7 เนสท์-นิศาชล สิ่วไธสง และ วี 8 ไอซ์-ภรณ์ภัสสร ชัยอนันต์นิธิ ซึ่งตลอดระยะเวลา 11 สัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้เข้าแข่งขันแต่ละคนได้แสดงความสามารถ ทั้งด้านการร้อง การเต้น และการแสดง จนมัดใจผู้ชมทั่วประเทศ และในสัปดาห์สุดท้ายจะเป็นการแสดงเพลงที่นักล่าฝันทั้ง 5 คน เลือกและคิดขึ้นมาเองนำมาโชว์ในรอบนี้
 
การแข่งขันเริ่มต้นขึ้นท่ามกลางบรรดากองเชียร์และแฟนคลับของแต่ละคนที่มา ร่วมชมคอนเสิร์ตอย่างคึกคักและส่งเสียงเชียร์ผู้เข้าประกวดคนโปรดอย่างสนุก สนานพร้อมกับนำป้ายไฟขึ้นมาชูให้กำลังใจนักล่าฝันสุดเลิฟด้วย นอกจากนี้บรรดาผู้บริหารทรูและเทรนเนอร์ได้เข้าร่วมชมอย่างคับคั่ง อาทิ บอย-อรรถพล ณ บางช้าง เอ็กเซ็กคิวทีฟโปรดิวเซอร์, โอม-ชาตรี คงสุวรรณ, ครูรัก-ศรัทธา ศรัทธาทิพย์, ครูปุ้ม-อรวรรณ เย็นพูนสุข, ครูแอน-นันทนา บุญหลง, ครูน็อตโตะ, ครูเบลล์ (ไชน่าดอลล์), ครูนุ้ย-เกศริน เอกธวัชกุล และป้าแจ๋ว-ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์ ครูใหญ่ของบ้านทรู เอเอฟ 9 ร่วมด้วยคอมเมนเตเตอร์ชื่อดัง แมว-จิระศักดิ์ ปานพุ่ม, ปั๋ง-ประกาศิต โบสุวรรณ, ไก่-สุธี แสงเสรีชน ซึ่งเหล่าผู้เข้าประกวดได้โชว์ความสามารถของตัวเองอย่างเต็มที่

หลังจากเสร็จสิ้นการแสดงของผู้เข้าประกวดทั้ง 5 คน ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยในการตัดสินหาผู้ชนะเลิศ ต้อย-เศรษฐา ศิระฉายา พิธีกรของรายการ ได้ประกาศผลการโหวตและลงคะแนน โดยผู้ชนะเลิศ ได้แก่ไอซ์-ภรณ์ภัสสร วี 8 ได้รับรางวัล ได้แก่ วิสซ์ดอม คอนโดมิเนียม สุขุมวิท 64 พร้อมตกแต่ง มูลค่า 6,000,000 บาท และเงิน 350,000 บาท รวม 6,350,000บาท อันดับสอง คือ โซ่-วงศพัทธ์ วี 1 ได้รับรถยนต์โตโยต้า พรีอูส และเงินรวมมูลค่า 1,399,000 บาท อันดับสาม คือ ไบร์ท-วิชเวช วี 5 ได้รับรถยนต์โตโยต้า โคโรล่า อัลติส และเงินรวมมูลค่า 949,000 บาท ส่วนอันดับสี่ ได้แก่ เนสท์-นิศาชล วี 7 ได้รับรางวัลรวมมูลค่า 350,000 บาท และอันดับห้า คือ แคท-ภัทร์พิชชา วี 4 ได้รับรางวัลรวมมูลค่า 210,000 บาท.

เว็บแฟนไทย เป็นเว็บวาไรตี้ ที่รวบรวม บทความและบันเทิง ซึ่งได้มาจากแหล่งที่มาต่างๆ เราจึงขอบพระคุณข้อมูลต่างๆ ที่มาจากทุกสำนักข่าว ทุกๆเว็บ และบทความ หัวข้อ ไอซ์คว้านักล่าฝัน 'โซ่'ได้รองอันดับ1 ขอบคุณ สิ่งดีๆจาก เดลินิวส์
แสดงความเห็นหน่อยนะคะ