แพร่โฉมหน้าผกก.หนังหมิ่นศาสนาอิสลามครั้งแรก
เข้าชมแล้ว 4979 ครั้ง | กลับหน้าแรก ตอนนี้คุนกำลังอยู่ หมวด คลิกดูหมวด
Pic_291593

Photo : Nick Stern


แท็บลอยด์อังกฤษ แพร่ภาพโฉมหน้าที่แท้จริงของ ผู้กำกับหนังหมิ่นศาสนาอิสลามครั้งแรก ส่วนหนึ่งในนักแสดงสาวโบ้ย ถูกชักนำไปในทางที่ผิด ขณะที่สถานการณ์ประท้วงในตะวันออกกลางดุเดือน สหรัฐฯเรียกเจ้าหน้าที่ทูตกลับจ้าละหวั่น...

เมื่อ 17 ก.ย. แท็บลอยด์อังกฤษ แพร่ภาพโฉมหน้าที่แท้จริงของนาย "นาโคอูลา บาเซลีย์ นาโคอูลา" ชายชาวอเมริกันเชื้อสายอียิปต์ วัย 55 ปี หรือใช้นามแฝงว่า "แซม บาไซล์" ผู้กำกับภาพยนตร์ทุนต่ำสุดฉาว เรื่อง "อินโนเซนซ์ ออฟ มุสลิม" ที่นำเสนอในเชิงดูหมิ่นศาสนาอิสลามและศาสดามูฮัมหมัด จนปลุกกระแสให้ชาวมุสลิมทั่วโลก โดยเฉพาะตะวันออกกลาง ลุกขึ้นมาประท้วงต่อต้านรุนแรง

ทั้งนี้ ชื่อจริงของผู้กำกับ ถูกเปิดเผยโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเอฟบีไอ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เขานับถือนิกายคอปติกคริสเตียน อาสัยอยู่ในแคลิฟอร์เนีย นอกจากนี้ยังเคยถูกจับฐานลักลอบค้ายาเสพติดและฉ้อโกง เพิ่งพ้นคุกเมื่อเดือนมิ.ย.ปีที่แล้ว

บ้านพักของผกก.ในแคลิฟอร์เนีย

บ้านพักของผกก.ในแคลิฟอร์เนีย

ขณะ ที่ แอนนา กูร์จี นักแสดงสาวคาทอลิกวัย 21 ปี ผู้รับบทเป็นภริยาเด็กของศาสดามูฮัมมัด เผยวันเดียวกันว่า เธอถูกผู้กำกับชักนำไปในทางที่ผิด ได้รับค่าตัวแค่วันละ 75 ดอลลาร์ (2,250 บาท) ตอนนี้เธอไม่ยอมออกจากบ้าน เพราะเกรงภัยอันตรายภายนอก และกลัวการต่อต้านจากชาวมุสลิมในตะวันออกกลางเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากใบหน้าของเธอปรากฏเด่นชัดอยู่ในภาพยนตร์ เธอต้องเพิ่งยานอนหลับ แถมบางวันก็ร้องไห้ตลอดวันด้วย

อย่างไรก็ดี นายนาโคอูลา บาเซลีย์ นาโคอูลา ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัว และถูกปล่อยในเวลาต่อมา นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าองค์กรการกุศลเพื่อการเผยแผ่ศาสนาคริสต์ “มีเดีย ฟอร์ ไครสต์” ในนครลอสแอนเจลิส เป็นผู้ให้ทุน 1 ล้านดอลลาร์ในการถ่ายทำภาพยนตร์ แต่ยังไม่สามารถตรวจสอบข้อเท็จจริงได้

ส่วน สหรัฐฯ ต้องสั่งอพยพเจ้าหน้าท่ีทูตที่ไม่จำเป็นและครอบครัวออกจากซูดานและตูนีเซีย เนื่องจากการประท้วงภาพยนต์หมิ่นศาสนาอิสลามลุกลามไปหลายสิบชาติทั่วโลก ก่อนหน้านี้สถานกงสุลสหรัฐฯ ในลิเบียถูกโจมตีเมื่อ 11 ก.ย. ชาวอเมริกันเสียชีวิต 4 คน รวมทั้งเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ โดยการอพยพมีขึ้นหลังซูดานไม่ยอมให้สหรัฐฯ ส่งหน่วยนาวิกโยธินเข้าไปอารักขาสถานทูตในกรุงคาทูม ซึ่งถูกโจมตีพร้อมสถานทูตเยอรมนีและอังกฤษ.

เว็บแฟนไทย เป็นเว็บวาไรตี้ ที่รวบรวม บทความและบันเทิง ซึ่งได้มาจากแหล่งที่มาต่างๆ เราจึงขอบพระคุณข้อมูลต่างๆ ที่มาจากทุกสำนักข่าว ทุกๆเว็บ และบทความ หัวข้อ แพร่โฉมหน้าผกก.หนังหมิ่นศาสนาอิสลามครั้งแรก ขอบคุณ สิ่งดีๆจาก ไทยรัฐ
แสดงความเห็นหน่อยนะคะ